Favourites

(หลังเขา) Trinity Blood

posted on 07 Oct 2009 11:23 by adeline in Interest

ล่องลอย...  กำลังบ้าทรินิตี้บลัดอยู่ค่ะ เพราะงั้นขอร่วมเป็นแฟนด้วยคน ตอนนี้ติดงอมแงมเลย อ่านมังงะเท่าที่popjer.comลงไว้หมดแล้ว สามวันแทบจะสูบวิญญาณกันเลยทีเดียว ว่าจะไปสอยอนิเมต่อที่ยูทูป ฮ่าๆๆ ตอนแรกแอนตี้นิดๆหลังจากอ่านเนื้อเรื่องย่อคร่าวๆเมื่อหลายเดือนก่อนที่วิกิ เกิดไม่ชอบใจเพราะไม่เป็นอย่างที่คิดไว้(อ่าว ไอ้นี่... -*-) เราก็นึกว่าจะเกี่ยวอะไรกับพระเจ้าแน่ๆๆๆเลย แหมชื่อเรื่องTrinity.. เหอๆๆ แต่ที่ไหนได้ มันเกี่ยวกับสงครามการเมือง สงครามมนุษย์กับแวมไพร์อะไรนี่หว่า แวมไพร์..... = =" ความรู้สึกเหมือนตอนรู้แนวเรื่องทไวไลท์ที่หลังปกครั้งแรกเลย(แต่เราก็ชอบNewMoonนะ) แล้วมันเกี่ยวอะไรกับกางเขนด้วยฟระ เอากางเขนมาทำให้ดูเจ๋งดูขลังเรอะ เอากางเขนมาใช้ผิดๆนี่หว่า ฮึ่มๆๆ ไม่ชอบใจ บลาๆๆ อคติ แล้วเราก็ลืมไปเลย จนกระทั่งช่วงนี้ที่ไม่มีอนิเมอะไรจะดู ไม่รู้จะดูอะไรแล้ว แล้วเรื่องนี้ก็ผุดขึ้นมาได้=[]=" เลยไปจัดการ"อ่าน"มันซะเลยที่cartooniverse แล้วก็ทำให้เรานึกได้ค่ะว่าตอนนั่งดูBlood+ ณ ยูตู๊ป มีคนพูดถึงTrinity Bloodด้วยว่าเรื่องนี้กับบลัดพลัสเป็นอนิเมแนวแวมไพร์ที่uniqueสุดๆแล้วก็แวมไพร์ไนท์ด้วย(อย่างหลังก็ไม่เคยดูไม่เคยอ่านเหมือนกัน) อ่า...

ตอนเริ่มอ่านก็พยายามทิ้งอคติไปด้วยว่าจริงๆแล้วมันก็แค่ธีมของเรื่องเท่านั้นเอง เนื้อเรื่องก็โฟกัสเกี่ยวกับการต่อสู้ สงครามระหว่างสิ่งมีชีวิตสองเผ่าพันธุ์ การพยายามอยู่ร่วมกันบนความแตกต่าง... อ่านไปก็คิดว่า ถ้าเปลี่ยนจากวาติกันกับพวกบาทหลวง พวกพระเอกก็คงเป็นองค์กรเป็นสมาพันธ์หนึ่งที่ดำเนินจัดการความไม่สงบของโลกล่ะนะ และเมื่อเราทิ้งมันไปได้ ก็กลายเป็นว่า.. ข้าพเจ้าชอบมวากกกกก

อย่างแรกที่ชอบใจคือ ชื่อพระเอกกับนางเอกที่เอามาจากพระคัมภีร์ไบเบิลทั้งคู่เลย >< เอสเธอร์เป็นบุคคลในพระคัมภีร์ ส่วนชื่อพระเอกเหมือนจะนึกออกเพราะคุ้นๆ พอดีไปหารูปเล่นๆ ไปเจอกับตัวละครชื่อคาอินเลยนึกออก อย่างที่สองชอบลายเซ็นกับการออกแบบตัวละคร วาดออกมาได้สวยน่าประทับใจทั้งนั้น ยิ่งฉบับนิยายเห็นแล้วตะลึง ><

สำหรับพระเอก ตอนอ่านแช็ปเตอร์แรกๆแอบเกรียนนึกโวยในใจว่าอะไรวะ แม่มมม โผล่มาตอนแรกก็เทพซะแล้ว กลายเป็นตัวไรอีกเนี่ย

พระเอกน่ารักอิ๊อ๊างมากเลย ติดใจพระเอกค่ะ รู้สึกว่าเป็นพระเอกคนแรกที่น่ารักเสมอต้นเสมอปลายจริงๆ เคยเห็นรูปพระเอกอยู่ก่อนจะอ่านเรื่องนี้ แต่ไม่นึกว่าพระเอกมันเป็นบาทหลวงด้วย กร๊าก พระอะไรฟะถือปืน หลวงพ่อไฮเท็ก? แถมถ้าไม่เห็นพระเอกถอดผ้าคลุมคงไม่รู้นะเนี่ยว่าเฮียแกผอม ฮ่าๆๆๆ ผ้าคลุมหลอกตา ยังไม่พอ อ่านแล้วเดจาวูด้วยว่าดูๆแล้วนึกถึงใครอยู่น้าา ที่แท้ เราก็นึกถึงฮาจิจากบลัดพลัสกับนังเกรลแบล็กบัทเลอร์นั่นเอง ฮาจิ+เกรลเลยมาเป็นอาเบลสินะ กร๊ากก จริงๆนะคะ ยิ่งเกรลนี่ บางช็อตนึกถึงจริงๆอ่ะ(สำหรับเรานะ)

scanlation credit to http://s7.invisionfree.com/Trinity_Blood and http://popjer.com

หลวงพ่อช่างงามงด ยิ่งเป็นครุสนิกยิ่งงาม ฮ่า..

ยิ่งไปเจอแฟนอาร์ตครุสนิกกับเอสเธอร์แล้ว(ดูซึนมากก)เชียร์อาเบลกับเอสเต็มที่เลย อ่านไปสองสามตอนก็กลายเป็นลุ้นว่าเมื่อไหร่มันจะปิ๊งกันซักที  ทั้งๆที่เนื้อเรื่องมันก็หนัก วางแผนกันไปกันมา หลอกใช้ ทรยศ โอ้วว ตัวหนังสือเยอะ(จขบ.แพ้มังงะที่ตัวละครสนทนายาวและซีเรียส) ก็ไม่น่าเชื่อว่าเราจะอ่านได้ไกล เพราะตอนอ่านที่วิกิก็รู้สึกว่าไม่ใช่แนวเรา ตอนนั้นอ่านแล้วนึกถึงกันดั้ม แม้ว่าฉันจะไม่เคยอ่านกันดั้ม = =" แต่! อย่างไรก็ตามม เพราะพระนางนี่แหละพาฉันอ่านซะไกลเลย ฮ่าๆ

 

แต่อ่านบทหลังๆแล้วรู้สึกบทพระเอกหดหายไปไหน? เพราะเจ๊ Sheraนะเอง  (แต่อ่านแล้วซึ้งง่ะ) แถมหลังๆตัวละครใหม่โผล่มาซะเยอะ รู้สึกเหมือนอาเบลเป็นตัวประกอบไปเลย T_T อีกอย่างเอสเธอร์กับอาเบลดูเหมือนจะถูกจับแยกกันบ่อยๆด้วยแฮะ

ตัวละครหลักๆที่โผล่มาแต่ละบทที่ชอบที่สุดคืออิออนค่ะ โซตะได้อีก ตอนแรกเฉยๆ+ทึ่ง อะไรฟะ วาดซะ นี่มันผู้หญิงชัดๆเลย แถมอายุยังเท่ากับราดูด้วย โฮก =[]= ไอ้หน้าหวานไม่เป็นไร แต่อายุเท่ากันนี่มันน่าหัวฟัดหัวเหวี่ยงจริงๆ  พออ่านไปเรื่อยๆความชอบเริ่มทวี XD กลายเป็นว่าอิออนน่ารักเกินเหตุ เวลาโกรธหน้าตาจะดูแมนขึ้น40%(กร๊าก) นึกว่าจะวายกับราดูอย่างเดียวซะแล้วเพราะแอบชอบเอสเธอร์เข้า เกือบจะได้shipคู่นี้ซะแล้ว ชอบเข้าไปใหญ่เลย ถึงกระนั้นก็ยังมีฉากเซอร์วิซระหว่างอิออนกับราดูอีก กรี๊ดไม่ถูก

ทรินิตี้บลัด สำหรับเราแล้วเป็นการ์ตูนที่มีได้ทุกสาย สายวาย สายเค โซตะ โลลิ(เช่นเซ็ธกะ'เด็จย่าอิออน) สายแว่น(แต่เป็นMAGANE boy ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าใคร ) ตัวละครที่เราทั้งรำคาญแต่ก็ชอบเพราะฮาในเวลาเดียวกันคือบราเธอร์เปโตรค่ะ เฮียแกพลัง K ไม่พอ ยังดูรั่วๆบ้าพลังได้อีก เวลาโผล่มาที.. "ตูว่าแล้วว่ามันต้องเป็นแบบอย่างนี้= =" ฮ่าๆ

ว่าจะไปซื้อมังงะฉบับไทยมาเก็บไว้สักเ่ล่มสองเล่มกับนิยายอีกเล่มนึงไว้ ตอนนี้สนใจอยากอ่านฉบับนิยายค่ะ หวังว่าที่คิโนะจะมีอยู่นะ><

edit @ 7 Oct 2009 15:57:17 by [AdeLiNe]

Comment

Comment:

Tweet

สนุกมากเรื่องนี้

เราเป็นเเฟนพันธ์เเท้มานานเเล้ว
อ่านตูน + โหลดเมะมาเก็บ

เเต่เมะก็อย่างว่า ลายเส้นสวยไม่เท่าเนี้อเรื่องก็ตัดตอนจบ
(หรือคนทำซับมันทำเเค่นั้นก็ไม่รู้ -,.-)

เหลือเเต่นิยายที่ยังไม่ได้อ่าน หาทางไปจองอยู่ -,.-
ลงทุนนั้งเเปลเลยกันทีเดียว

ปล. เล่ม 10 ออกเเล้ว พึงไชกมาวันนี้
เเละเดือนหน้า เล่ม 11 ก็ออก =3=

ได้อ่านกันอย่างไม่ขาดตอน

ป.ล.ร๊ากกกกกกกกกกกก อาเบล =3=

#5 By Safrira_c on 2009-11-22 00:35

ภา;เมี่อกี้แอบไปเสิร์ชดูปกzone-00มา เกี่ยวกับบาทหลวงๆอีกใช่ปะเรื่องนั้น >_< ว่าแต่ตอนจบอนิเมไม่ดีหยอO[]O

พี่บี;ขอบคุณค่า ตั้งใจว่าจะซื้อฉบับอังกฤษcry

#4 By [AdeLiNe] on 2009-10-07 21:53

ชอบจ้า เป็นหนึ่งในไม่กี่เรื่องที่พี่ตามอ่านจ้า อิอิ

เวอร์นิยาย ซื้อแบบอังกฤษก็ได้นะคะ ที่คิโนะมีงิ ส่วนเวอร์ไทย ไม่แน่ใจว่าจะออกเมื่อไรค่ะ

#3 By BeeJang on 2009-10-07 20:47

เป็นเรื่องที่อ่านแล้วบ้าเหมือนกัน เหอะๆๆ
แต่หลังจากที่ไม่ได้ออกเล่มใหม่มานาน เลยกระโดดไปหาเรื่อง zone-00 แทน (คนวาดคนเดียวกัน)
trinity blood เคยบ้าตามอนิเมอยู่ช่วงนึง แต่พอรู้ตอนจบเลยไม่อยากดูต่อซะงั้น - - ส่วนนิยาย.....เคยพยายามหาแบบแปลอังกฤษในเน็ต ได้มา 1 ตอนถ้วน 555

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่อ่านแล้วติดแฮะ อยากอ่านฉบับนิยายเหมือนกัน ><

#2 By lat_te on 2009-10-07 19:17

ชอบเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ แต่ตอนนี้โดนดองซะเกือบลืม

ปิ๊งอิออนแต่แรกเห็น

#1 By Eta on 2009-10-07 17:38

free counters